image banner
📣 THÔNG BÁO LỊCH CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN VÀ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ TRONG 04 NGÀY VÀO THỨ BẢY, CHỦ NHẬT, THỨ 2, THỨ 3 TỪ NGÀY 10/6 ĐẾN NGÀY 13/6/2023.

Tổ chức cấp Căn cước công dân và Định danh điện tử tại UBND xã An Phú trong 04 ngày từ 10/6 đến ngày 13/6/2023 tại Hội trường UBND xã An Phú, TP.Tuy Hòa. Khi đi người dân mang theo thẻ CCCD, Điện thoại di động cá nhân, các giấy tờ khác nếu có (thẻ bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe,...)

 

 

🕢Trong các ngày 10/6, 11/6, 12/6 và 13/6/2023; Công an xã An Phú phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an TP Tuy Hòa tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã An Phú. 

Thời gian: Thứ 7 (10/6); Chủ Nhật (11/6); Thứ Hai (12/6); Thứ Ba (13/6/2023).

👉Địa điểm: Trụ sở UBND xã An Phú

💓 Lưu ý: Khi đi người dân mang theo thẻ CCCD, Điện thoại di động cá nhân, các giấy tờ khác nếu có (thẻ bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe chính chủ,...)

Kính mong: mọi người dân trong độ tuổi được cấp CCCD tự giác đi làm thủ tục cấp CCCD và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; việc làm này không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ của công dân đối với công cuộc cải cách hành chính, hướng tới nền Chính phủ số, chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước, sớm đưa đất nước ta ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới./.

anh tin bai

Tiện ích ứng dụng định danh điện tử

👮👮👉Tài khoản định danh điện tử có thể được hiểu là “ví giấy tờ điện tử”, là phương thức quản lý thông tin CCCD hay toàn bộ giấy tờ tùy thân trên môi trường mạng. Mục đích nhằm thực hiện các dịch vụ công mà không cần phải xác minh lại thông tin cá nhân của người đó.

Với việc sử dụng tài khoản định danh điện tử, người dân có thể thay thế cho việc xuất trình các giấy tờ quan trọng,như: giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế , đăng ký xe, thẻ CCCD… khi thực hiện các thủ tục hành chính. Đặc biệt, với mức độ 2, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử tương đương như việc sử dụng thẻ CCCD (hoặc tương đương hộ chiếu với trường hợp là người nước ngoài) khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ CCCD.

anh tin bai

Hiện nay, các thông tin đã tích hợp trên thẻ CCCD là: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe… Do đó, thẻ CCCD gắn chíp giúp người dân không cần mang theo nhiều giấy tờ khi đi làm các thủ tục hành chính. Theo Bộ Công an, người dân có thể sử dụng tài khoản định danh để thông tin về người phụ thuộc, người giám hộ; khai báo lưu trú mọi lúc mọi nơi, không cần phải liên hệ qua cơ quan công an; cũng có thể tố giác tội phạm với cơ quan công an một cách bảo mật, an toàn mà không lộ, lọt thông tin.

 

Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ AN PHÚ
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ AN PHÚ
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Tú Hà PCT UBND Xã
Địa chỉ: Thôn Xuân Dục, Xã An Phú, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573793111  -
 Email: tranthituha@phuyen.com.vn