image banner
PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT KHỐNG CHẾ Ổ DỊCH

Thực hiện kế hoạch số: 154 /KH-TTYT ngày 17/05/2023 của Trung Tâm Y tế thành phố Tuy Hoà về việc “Phun hóa chất Phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống dịch  sốt xuất huyết Dengue  tại thôn Phú Ân”.

Để kịp thời dập tắt ổ dịch sốt xuất huyết, Trạm Y tế xã An Phú lập kế hoạch Phun hoá chất diệt muỗi phòng, chống dịch  sốt xuất huyết Dengue 200 hộ dân tại thôn Phú Ân.

Chiều ngày 19/5/2023 tại thôn Phú Ân, xã An Phú TP Tuy Hòa: Khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y Tế TP Tuy Hòa, Trạm Y Tế An Phú cùng các ngành đoàn thể xã An phú đã huy động nhân lực của địa phương cùng tham gia:

 Các tổ diệt bọ gậy vào kiểm tra từng hộ gia đình để phát hiện và xử lý các dụng cụ chứa nước có bọ gậy; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để phối hợp diệt bọ gậy, vận động các hộ gia đình thường xuyên duy trì các biện pháp diệt bọ gậy:

- Thu gom, xử lý các dụng cụ phế thải có khả năng chứa nước để loại trừ nơi sinh sản của muỗi như: Lốp xe hỏng, lon, gáo dừa, chén, chai, lọ, bì nilon…

- Súc rửa, lật úp các dụng cụ chứa nước đang hoặc không sử dụng, đậy nắp các hồ chứa nước lớn, chác, chú ý các hốc cây cảnh, chậu cây cảnh chứa nước.

- Phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh, máng nước không để nước thải ứ đọng.

- Phun hóa chất xử lý ổ dịch.

*      Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng. Kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “ Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”

anh tin bai
anh tin bai
Mộng Hằng
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ AN PHÚ
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ AN PHÚ
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Tú Hà PCT UBND Xã
Địa chỉ: Thôn Xuân Dục, Xã An Phú, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573793111  -
 Email: tranthituha@phuyen.com.vn